Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Vợ bầu Kiên: 'Tin chồng nên đưa gì ký nấy'


Vợ bầu Kiên: 'Tin chồng nên đưa gì ký nấy'

Đại diện cho công ty kinh doanh vàng nhưng bà Lan cho biết, việc điều hành là do ông Kiên. Vì tin tưởng chồng nên trong giai đoạn nghỉ ở nhà sinh con, ông Kiên đưa giấy tờ gì bà đều ký.

Bầu Kiên cùng đồng phạm không thừa nhận cáo buộc

Ngày 22/5, TAND Hà Nội tiếp tục phần thẩm vấn Nguyễn Đức Kiên về hành vi trốn thuế.
Bà Đặng Ngọc Lan, vợ bị cáo Kiên khi được tòa gọi hỏi đã trình bày, bà được chồng uỷ quyền là đại diện công ty B&B ký hợp đồng uỷ thác đầu tư tài chính với Ngân hàng ACB, nội dung kinh doanh giá vàng ngoài lãnh thổ Việt Nam.
Theo quy kết của cơ quan công tố, trong năm 2009, công ty B&B thực hiện lệnh uỷ thác cho ACB mua bán vàng trạng thái thu được hơn 100 tỷ đồng tiền lãi. Công ty này đã chuyển toàn bộ lợi nhuận cho bà Nguyễn Thuý Hương (em gái bầu Kiên) thụ hưởng để không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp số tiền hơn 25 tỷ đồng.Bà Lan trong hôm khai mạc phiên xử. Ảnh: Quý Đoàn

Có mặt tại toà, bà Hương, em gái bầu Kiên cũng trình bày, bà tin tưởng năng lực kinh doanh của ông Kiên. Khi được anh trai gợi ý, bà đã đầu tư vào kinh doanh vàng trạng thái. “Về hoạt động ủy thác, tôi không có năng lực nên ủy thác cho B&B đầu tư hộ”, bà Hường nói và cho biết bà không phải ký quỹ, nếu kinh doanh lãi thì hưởng, còn thua phải chịu.
Tuy nhiên, theo quy định, việc kinh doanh vàng không ủy thác cho bên thứ 3. Nếu bà Hương ủy thác mua bán vàng không có giấy phép là sai. Ngay công ty B&B đăng ký kinh doanh cũng không có ngành nghề vàng tài khoản ở nước ngoài. Trong trường hợp nếu hoạt động kinh doanh là hợp pháp thì phải kê khai nộp thuế.
Đại diện cơ quan giám định cho biết, chỉ xem xét trên hợp đồng đó thì thu nhập phát sinh tính thuế là 100 tỷ đồng. Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ xác định khi xác định toàn bộ thu nhập trong kỳ tính thuế, nếu công ty B&B chỉ có hợp đồng này trong năm 2009 thì thuế là 25 tỷ đồng.
Đại diện Chi cục thuế Đống Đa cũng cho biết, người nào chi trả tiền thì người đó khấu trừ thuế. Theo nguyên tắc luật thuế phải khấu trừ tại nguồn, trong trường hợp công ty B&B có lợi nhuận 100 tỷ đồng trước khi chuyển cho Hương thì phải khấu trừ thuế trước.


Bầu Kiên tại tòa sáng 22/5. Ảnh chụp qua màn hình.

Bầu Kiên cho rằng, hợp đồng uỷ thác do bị cáo soạn thảo căn cứ vào hợp đồng B&B ký với bà Hương và được người em gái này ủy quyền ký với ACB. “Tôi là cổ đông 60% nên tôi có quyền quyết định, cổ đông là vợ tôi cũng ủy quyền cho tôi”, bầu Kiên trình bày.
Công ty B&B đã ký với bà Hương trước, sau đó mới ký với ngân hàng ACB. Bầu Kiên đã đồng ý cho em kinh doanh giá vàng và nhận giúp kinh doanh. Còn bà Lan chỉ ký các giấy tờ cần thiết.
Theo lời bà Lan, bà không tham gia điều hành ở Công ty B&B mà do chồng bà, ông Kiên để bà làm giám đốc. Việc điều hành do ông Kiên thực hiện, bà không biết gì về hoạt động của công ty. Vì tin tưởng chồng nên khi ông Kiên đưa giấy tờ gì thì bà Lan đều ký và ký ở nhà vì giai đoạn đó bà sinh con.
Ông Kiên phủ nhận việc trốn thuế khi thu lãi từ việc kinh doanh vàng. Theo bầu Kiên, bị cáo đã kê khai thuế và nộp thuế cho Hương nhưng vì nghị quyết Quốc hội miễn giảm thuế thu nhập cá nhân trong 6 tháng đầu năm 2009, nên không nộp nữa.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 ducvinhtravel.pro.vn - Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link Phone: 0963451222 ,