Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Phòng bệnh cao huyết áp bằng lá sen tươi - Bài thuốc dân gian

Phòng bệnh cao huyết áp bằng lá sen tươi

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Giảng viên Đại học Y Hà Nội cho biết hàm lượng flavonnoid và polyphenol tự nhiên trong lá sen tươi có tác dụng phòng bệnh cao huyết áp, đặt biệt là trong mùa hè.
Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, sự bài tiết mồ hôi gia tăng, quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng được đẩy mạnh. Cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn sẽ khiến nồng độ máu giảm, độ kết dính trong máu tăng cao. Điều này rất dễ dẫn đến những bệnh lý có liên quan đến máu, làm tăng huyết áp.Cao huyết áp là một căn bệnh mà áp lực trong máu động mạch tăng cao mạn tính. Theo mỗi nhịp đập, trái tim bơm máu theo các động mạch đi nuôi cơ thể. Huyết áp của máu là lực mà máu đẩy đi tác động lên thành mạch. Nếu như áp lực này quá cao thì trái tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan như cơn đau tim, đột quỵ, suy tim, rối loạn nhịp hoặc là tổn thương thận.
Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề tuân thủ những nguyên tắc chung như ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích…, người bệnh có thể lưu ý một số bài thuốc dân gian.Trong đó, lá sen khô là bài thuốc lâu đời, để phòng trị bệnh cao huyết áp. Công dụng chính của lá sen là giảm mỡ máu, bình ổn đường huyết, gan nhiễm mỡ… Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến huyết áp cao khi máu trong mỡ cao, điều này làm cản trở việc lưu thông của máu, dẫn đến tình trạng bị huyết áp cao.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Giảng viên Đại học y Hà Nội cho biết hàm lượng flavonnoid và polyphenol tự nhiên trong lá sen tươi có tác dụng phòng bệnh cao huyết áp, đặt biệt nếu kết hợp thêm táo mèo. Theo cơ chế tác động của flavonnoid và polyphenol, các dẫn xuất triterpen và các axit hữu cơ có từ tá sen tươi và táo mèo tươi làm tăng nhanh bài tiết cholesterol chống xơ vữa động mạch máu, tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, dãn mạch vành, giảm sơ vữa. Lá sen tươi và táo mèo tươi không chỉ điều hòa cholesterol và các thành phần mỡ máu mà còn là giải pháp an toàn để chủ động phòng bệnh rối loạn mỡ máu.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 ducvinhtravel.pro.vn - Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link Phone: 0963451222 ,