Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Nhà khoa học Australia vào cuộc đã xác định được vị trí máy bay MH370

Các nhà khoa học tin rằng chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã bị rơi xuống biển và cabin chìm nguyên khối. Sau khi sử dụng dữ liệu khí tượng và dòng hải lưu hiện tại kết hợp với việc phân tích dữ liệu “ping” của công ty Inmarsat, Anh Quốc, các nhà khoa học tại ĐH Tây Úc đã xác định điểm xảy ra tai nạn và chuyển động của các mảnh vỡ trong những tuần sau tai nạn.

Nhà khoa học Australia vào cuộc đã xác định được vị trí máy bay MH370
Nhà khoa học Australia vào cuộc đã xác định được vị trí máy bay MH370

Hôm qua, Thái Lan báo cáo một vệ tinh mới của họ đã phát hiện 300 đối tượng nổi có kích thước từ 7-49 feet trên Ấn Độ Dương cách Perthe 1.680 dặm. Trước đó, vệ tinh của Pháp và Trung Quốc cũng phát hiện nhiều mảnh vỡ. Hình ảnh vệtinh của Thái Lan cho thấy các đói tượng cách 122 mảnh vỡ mà Pháp phát hiện hôm chủ nhật khoảng 120 dặm.

Giáo sư Charitha Pattiaratchi, người giám sát nghiên cứu cho biết việc các đối tượng nổi trên không phải của máy bay mất tích cho thấy có thể cabin vẫn còn nguyên vẹn khi chìm xuống đáy biển. Điều này nâng cao cơ hội tìm thấy hộp đen còn tồn tại mà không hư hại gì đáng kể sau khi bị chìm sâu xuống đáy biển.

“Tôi nghĩ theo cách máy bay rơi thì rất nhiều thứ được lưu giữ nguyên vẹn bên trong. Nếu máy bay vỡ ra, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều mảnh vỡ trôi nổi xung quanh. Chúng ta đã thấy những mảnh nhỏ của áo phao, ghế trôi nổi trên biển”, giáo sư Charitha Pattiaratchi nói.

Những mảnh vỡ này sẽ bị cuốn vào những xoáy nước và bị giới hạn trong một khu vực mà máy bay tìm kiếm có thể dễ dàng phát hiện ra. “Nó có thể được tìm thấy, có thể là phần cánh máy bay. Những gì được phát hiện hoàn toàn phù hợp. Các mảnh vỡ bị mắc kẹt trong khu vực cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 400 km. Tùy thuộc vào thời tiết, chúng sẽ biết được vị trí các mảnh vỡ vào cuối tháng này”, giáo sư Charitha nói với Telegraph.

Đội tìm kiếm đa quốc gia trên không và trên biển đã thất bại trong việc phát hiện các đống đổ nát từ máy bay Boeing 777 khiến một số gia đình của 239 hành khách vẫn bám vào hi vọng có thể họ còn sống sót.

Một đội tìm kiếm gồm 11 máy bay đã bị cắt ngắn vào lúc 11h40p sáng qua do giông bão và gió mạnh nhưng 7 tàu vẫn tiếp tục lùng sục trong khu vực. Thời tiết xấu có thể sẽ tiếp tục cản trở nỗ lực tìm kiếm trong những ngày tới.

Các báo trích dẫn một nguồn tin thân cận với FBI cho biết họ đã giải mã được ổ cứng và mô hình máy bay tại nhà cơ trưởng

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 ducvinhtravel.pro.vn - Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link Phone: 0963451222 ,