Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Một số công dụng đáng ngạc nhiên của lò vi sóngLò vi sóng ngày nay được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, tuy nhiên hầu hết các nhà nội trợ chỉ biết mỗi công dụng của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn, ngoài ra không biết tới một số công dụng đáng ngạc nhiên của lò vi sóng. Vậy lò vi sóng còn những tác dụng gì nữa? 

Hãy tham khảo bài biết dưới đây để biết thêm một số công dụng khác của lò vi sóng.
mot-so-cong-dung-cua-lo-vi-song


 1. Tẩy uế và khử mùi miếng bọt biển
Bọt biển là đồ dùng để lau dùng chùi nhà bếp, tuy rất hữu dụng nhưng cũng rất nhanh bẩn và bốc mùi. Nhưng bạn cùng đừng vội ném chúng đi. Trước tiên bạn hãy ngâm miếng bọt biển vào nước pha giấm trắng hay nước chanh, sau đó làm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng chừng 1 phút. Cách này có thể làm sạch bất kỳ miếng bọt biển nào mà bạn đã sử dụng để lau chùi thức ăn còn dư hay các vết bẩn khó sạch.
2. Nấu thức ăn
Bạn có tin là mình có thể hoàn thành bữa ăn trong vòng 10 phút? Bạn có thể sử dụng lò vi sóng cho bất kỳ thực đơn nào có món om, kho rim hay hấp để giúp làm giảm 3/4 thời gian nấu nướng. Bạn cũng cần nhớ luôn trộn đồ ăn để hơi nóng được phân bố đều và lấy thức ăn ra một hoặc hai phút trước khi nó hoàn toàn chín.
3. Khử trùng thớt nhựa
Khi dùng thớt để thái đồ chín, bạn cần khử trùng thật kỹ. Hãy rửa sạch thớt, chà xát bằng một lát chanh rồi sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút.
4. Làm các món từ khoai tây
Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món từ loại củ bổ dưỡng này trong thời gian ngắn. Bạn hãy dùng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng đun nóng 2 phút, sau đó, lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa. Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.
5. Hóa lỏng mật ong
Hóa lỏng mật ong đã bị đóng cục cứng bằng cách mở nắp lọ đựng nó rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến một phút.
6. Làm nóng các loại dầu chăm sóc sức khỏe
Bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm lại ly cà phê thì tại sao lại không sử dụng nó để làm nóng hộp dầu chống nhức đầu (giúp dầu phát huy tác dụng nhanh). Nhưng bạn chớ áp dụng cách này với những hộp có vỏ bằng kim loại.
7. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để chúng dễ thẩm thấu
Dùng lò vi sóng để làm cho dầu ủ, hấp tóc ấm lên trong 10-20 giây, bạn sẽ thấy hỗn hợp này mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn cũng có thể làm tương tự với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm.
Lưu ý: Nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt. Ngoài ra, nếu sáp nóng dùng để waxing (tẩy lông) bị cứng lại khi bạn đang dùng, hãy hâm nóng nó trong lò vi sóng.
8. Nấu rau
Thông thường, bạn phải đun cho nước sôi rồi thả rau vào luộc. Tuy nhiên, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng mà không cần nước. Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Với mỗi loại thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ, các loại rau mềm như rau bina, nấm, đậu trắng thì mất chừng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt chẳng hạn cần khoảng 4 phút.
9. Khắc phục sự mất nước của cam, chanh
Quả chanh hay cam khi được lấy từ tủ lạnh thường cứng và nếu vắt ra sẽ rất khó và được ít nước. Muốn khắc phục điều này, bạn hãy để các loại quả đó vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.

Trên đây là một số công dụng khác của lò vi sóng mà chúng tôi muốn mách cho các bạn.

Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng với chiếc lò vi sóng của mình!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 ducvinhtravel.pro.vn - Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link Phone: 0963451222 ,