2. Ghẹ hấp me Món ghẹ hấp me dân dã của Cửa Lò sẽ làm cho du khách không quên được dù ghẹ thì biển nào cũng có. Muốn món ăn hấp dẫn, người chế biến phải khéo léo, điều chỉnh lượng me thế nào cho vừa, cho đậm đà. Chính hương vị đậm đà của vị chua, mặn, ngọt cộng thêm mùi thơm hấp dẫn của sả, tỏi và mùi đặc trưng của ghẹ đã tạo nên một món ăn hấp dẫn.
3. Cá giò bảy món Nếu rời Cửa Lò mà chưa thưởng thức món ăn chế biến từ cá giò thì xem như bạn chưa thực sự đến xứ biển này. Cá giò là đặc sản "mới nổi" của Cửa Lò mấy năm gần đây. Dù nhìn hình dáng khá "hung dữ", ấy mà khi qua bàn tay "thần kỳ" của đầu bếp, loại cá này lại "biến" thành 7 món hấp dẫn như gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán, da cá chiên giòn ngon mê ly.
6. Cháo lươn Cháo lươn tuy chẳng phải là đặc sản của Cửa Lò nhưng nhờ có món này mà ẩm thực thị xã biển nghỉ dưỡng Cửa Lò thêm hoàn mĩ. Sau khi được làm sạch, những "chú" lươn béo vàng được cho vào nồi gạo, đun đến khi thịt lươn tự bóc ra khỏi xương và hòa vào cháo. Lúc đó đầu lươn được vớt ra ngoài và cháo được đun đến khi nhừ rồi rắc gia vị vào ăn lúc còn nóng.
Mực nháy Du khách ghé thăm xứ biển Cửa Lò luôn bị "hút hồn" bởi món mực nháy nướng tươi ngon. Thú vị biết bao khi được nằm dài trên ghế ở một quán ven biển thư thái tận hưởng cảnh đẹp và thưởng thức hương thơm ngào ngạt của món mực nướng trên bếp than hồng.
5. Mực trộn tép bưởi là món ăn thú vị hơn cả trong tất cả các món ngon được chế biến từ mực. Món này là thứ đặc sản dùng để ăn chơi sau ngày dài thăm thú, tắm biển Cửa Lò. Đầu bếp phải khéo léo chọn loại bưởi ngon và chế biến tỉ mỉ mới tạo ra được món ăn có mùi rất lạ, hấp dẫn này.
Đăng nhận xét