Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Sedan- thế giới xe ô tô


Sedan là một loại xe khách mà thân xe đại thể chia làm ba khoang: khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Ở Anh, người ta gọi loại xe này là xe saloon. Khoang hành khách thường gồm hai dãy ghế. Khoang động cơ thường ở phía trước. Còn khoang hành lý thường ở phía sau. Cũng có một số xe sedan mà khoang động cơ lại ở phía sau như Renault Dauphine, Tatra T613, Volkswagen Type 3 và Chevrolet Corvair.


Sedan là loại thân xe khách phổ biến nhất

.
(Autotv.vn) -Trong quá trình chế tác ra những chiếc xe hơi, các nhà thiết kế đã dùng rất nhiều thuật ngữ để chỉ riêng cho một dòng xe, chẳng hạn như sedan, coupe, pick-up hay SUV... Đặc biệt, với dòng xe sedan còn được phân chia thành nhiều phân khúc khác mà không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng xác định được mẫu xe này nằm ở phân khúc nào.
Quan sát một chiếc ô tô đang chạy trên đường, nếu là những người yêu thích và đam mê xe hơi, nhìn vào kiểu dáng, hoặc lo-go của nhà sản xuất có thể ngay lập tức xác định được tên gọi của chiếc xe. Tuy nhiên đó là những thông tin và thông số đã được hiển thị rất rỏ trên mỗi chiếc xe. Việc xác định chiếc xe đó thuộc phân khúc và dòng xe nào là điều không hề dễ dàng, và đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn về xe hơi. 
Ở nước ta hiện nay, có rất nhiều dòng xe khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là dòng sedan. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm nay đã có hơn 5 mẫu sedan thuộc các phân khúc khác nhau của Honda, Chevrolet, Mercedes –Benz và Nissan ...lần lượt ra mắt.
heo thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực xe hơi, Sedan là tên gọi theo tiếng Anh của người Mỹ, dùng để chỉ một kiểu thân xe phổ biến nhất của ô tô hiện đại. Cùng với sự bùng nổ của truyền thông, khái niệm xe sedan cũng được mở rộng hơn, và không ít hãng xe sử dụng khái niệm này như một cách mặc định về dòng xe du lịch.
Về cơ bản, những mẫu xe thuộc dòng sedan thường là những chiếc xe hơi có thiết kế 4 cửa, gầm xe thấp dưới 20cm, mui xe được thiết kế kín. Trong khi đó, bên trong khoang nội thất thường có từ  4 hoặc 5 chỗ ngồi,  bao gồm 2 hàng ghế và 1 chỗ ngồi khác nhỏ hơn ở băng ghế phía sau.
Nhìn tổng thể bên ngoài các mẫu xe sedan thường có thiết kế bao gồm các thành phần như đầu xe có nắp ca-pô, đuôi xe và thân xe. Ngoài ra khoang hành lý của xe được thiết kế riêng biệt. Một đặc điểm cơ bản để phân biệt dòng xe này chính là thiết kế của nắp ca-pô và nắp cốp sau thấp hơn nóc của khoang hành khách.
Dòng xe sedan, được các nhà thiết kế xe hơi chia thành 7 loại khác nhau, dựa trên đặc điểm của mỗi mẫu xe.Một trong những phân khúc phổ biến nhất trong dòng sedan chính là các mẫu sedan hạng nhỏ- subcompact cars. Các mẫu xe thuộc phân khúc này thường được thiết kế nhỏ gọn, theo tiêu chuẩn của dòng xe sedan, tiêu biểu như Ford Fiesta, Hyundai Accent, Toyota Vios... Các mẫu xe này hầu hết đều có thêm phiên bản hatchback 5 cửa.
Sedan- thế giới xe ô tô


Không giống như các mẫu sedan hạng nhỏ, các mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng trung như  Nissan Sunny, Kia Forte, Chevrolet Cruze, Honda Civic...thường có tiêu chí riêng để nhận diện. Trong đó, kích thước chiều dài của thân xe vào khoảng  4250mm đến 4500mm và động cơ trang bị trên xe thường có dung tích từ 1.4 lít đến 2.5 lít.
Ngoài ra còn có biến thể các mẫu sedan thuộc phân khúc sedan hạng trung cao cấp. Các mẫu xe này có kích thước chiều dài thân xe ở mức 4.700mm đến 4.900mm, lớn hơn các mẫu xe sedan hạng trung. Động cơ được trang bị trên các phiên bản sedan hạng trung cao cấp thường là loại động cơ 6 xy-lanh dung tích từ 2.0 lít đến 3.5 lít. Những đại diện tiêu biểu cho phân khúc này là những cái tên như Ford Mondeo, Toyota Camry, Honda Accord, Hyundai Sonata. 
Ở một phân khúc cao hơn còn có các mẫu sedan cỡ lớn như những chiếc Toyota Avalon, Ford Crown Victoria và Chrysler 300C... Đặc điểm của phân khúc này là chiều dài thân xe lớn hơn 4.900 mm và thường là những dòng xe có khoang nội thất rất rộng.
                                             Sedan- thế giới xe ô tô
Sedan hạng sang cỡ vừa 
Dòng xe sedan còn có những phân khúc hạng sang. Trong đó đáng chú ý là các dòng Sedan hạng sang cỡ vừa - compact executive car. Phân khúc này hội tụ hàng loạt những cái tên đình đám trong làng xe hơi như BMW 3 Series, Audi A4, Mercedes C Class, Lexus IS, và Acura TSX.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 ducvinhtravel.pro.vn - Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link Phone: 0963451222 ,