Tin Tức 24h Qua

Cho thuê xe vip

Giới tính 24h

Cùng vào bếp

Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Những 10 điều cấm khi dùng lò vi sóng có thể bạn biết

Dịch vụ trọng tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội xin trân trọng giới thiệu với các bạn đọc 10 điều cầm khi dùng lò vi sóng ở tại gia đình bạn, vậy nên bạn hãy tham khảo bài viết này của mình rất có ích cho các bạn đó nghe.
dùng lò vi sóng có những ưu điểm: thổi nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít phương tiện nhà bếp, thao tác tiện lợi… Tuy nhiên, trong thời kì dùng cần để ý những điểm sau.


1. thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì phải vứt bỏ, kẻo ăn vào sẽ bị ngộ độc thực phẩm.2. Không đưa đồ nhựa thường ngày vào lò vi sóng để gia nhiệt. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thường nhật sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe.


- Vâng tiên đây chúng tôi xin giới thiệu hiện tại chúng tôi là: trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội, và các hãng máy giặt tủ lạnh, điều hòa tại Hà Nội vậy thế nên, các bạn cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng điều hòa, điện lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chỉ trong vòng 30 phút là chúng tôi có mặt tại địa chỉ quý khách để giải quyết những vấn đề mà quý khách đang thắc mắc nhé.
Không đưa đồ nhựa thường nhật vào lò vi sóng để gia nhiệt.3. Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. nên chi, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.


4. Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men… vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.


5. Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ chẳng thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.


6. Không dùng đồ đựng đậy nắp kín để gia nhiệt thực phẩm lỏng như canh, sữa… mà phải để trong đồ đựng rộng miệng. Vì khi thổi nấu, chất lỏng nóng lên, khiến áp suất bên trong và ngoài đồ đựng chênh lệch cao, dễ bị nứt vỡ. Ngay cả khi đun nấu thức ăn có hộp sẵn, trước nhất cần dùng kim hoặc đũa chọc thủng màng ngoài để tránh gây nứt vỡ hộp, thức ăn bắn ra làm bẩn thành lò.


7. Tránh dùng túi ni-lông trực tiếp bao gói thực phẩm. Trong quá trình gia nhiệt, tốt nhất là không để túi ni-lông dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni-lông hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm như vậy sẽ giữ kín được hơi, khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng ni-lông bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.


8. Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.
9. Không được đặt lò vi sóng trong phòng ngủ, song song phải để ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.
10. Tránh thao tác lâu trước lò vi sóng. Sau khi mở lò vi sóng, nên đứng cách xa ít ra là 1 mét.


http://videohai.seovietads.com/  Theo kiến thức trẻ

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Tin tức mới trong ngày 24h |Tin nhanh tin hot 24h
Powered by Blogger
Trao đổi link sky: hoangdinhtuong12 , Bộ sản phẩm tắm trắng tại nhà sim so dep | Cho thue xe du lich uy tín sim so dep |giặt thảm|hệ thống mục lục ngân sách nhà nước | ket sat | first home binh duong | can ho first home binh duong |vietjet air ve may bay in hình lên ly| tranh ghép hình| cach lam dau dua|